HÉ LỘ BÍ KÍP LÀM MÓN CHẢ MỰC HẠ LONG HẤP DẪN

Tóm tắt

Chả mực Hạ Long được xem là đặc sản có tiếng tăm của Quảng Ninh. Đặc điểm thu hút của chả mực ở đây là khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận được miếng chả dòn dòn, dai dai khi nhai. Điều đó, cũng nhờ cách chế biến bí truyền đặc biệt mà không phải ai cũng phải biết. Bí quyết đó sắp được hé lộ trong bài viết dưới đây, mọi người cùng đón đọc nhé!

Cách làm món chả mực Hạ Long thơm ngon nức lòng

Sở dĩ món chả mực Hạ Long nổi tiếng khắp mọi vùng miền bởi vì nó được làm bằng cách giã tay truyền thống nên giữ được độ dai ngon mà máy móc, kĩ thuật tối tân hiện nay không thể nào đáp ứng được. Cộng với việc chả mức ở đây hoàn toàn được giã ra từ những con mực tươi sống nguyên chất, không pha trộn bột, tạp chất. Sau đây Gánh hải sản sẽ giới thiệu cụ thể hơn về các công đoạn làm món chả mực Hạ Long.

Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến chả mực Hạ Long

  • Nguyên liệu chính: Mực tươi sống
  • Gia vị: Hành khô, muối, tiêu nước mắm ngon, tỏi

Thế là đủ rồi nhé, không nên bỏ quá nhiều hương vị vì sẽ làm mất mùi và vị ngon đặc trưng của chả mực.

Các bước thực hiện món chả mực Hạ long

Bước1: Bạn nên chọn những con mực ống lớn, dày cơm, thật là tươi. Sau đó sơ chế rửa sạch mực, loại bỏ túi mực và nội tạng. Chỉ lấy phần thịt mực, rửa lại nhiều nươcs cho sạch sẽ và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt mực với hành, muối mắm, tỏi rồi để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị

Bước 3: Giã mực

Ngoài việc chuẩn bị những con mực ngon cùng với cách nêm nếm gia vị đặc trưng thì quan trọng nhất vẫn là giã mực. Nếu mực bạn đem xay  làm nhuyễn nhỏ, thì giã tay lại giữa được những thớ thịt mực dòn dai hấp dẫn. Đây là yếu tố làm nên thương hiệu riêng biệt cảu món ngon này.

Thường thì những thợ làm chả mực ở hạ Long sẽ chuẩn bị một chiếc cối cối đá để giã là tuyệt vời nhất. Bởi vì lực của cối đá sẽ đủ mạnh để làm cho mực được nhuyễn hơn.

Sau khi cho mực vào cối đá thì bạn phải tiến hành giã đều tay, cho đến khi toàn bộ con mực trông cối rối lại, tạo độ kết dính với nhau là được. Trong khi giã người thợ chả có thể cho thêm một ít tiêu vào cùng để tăng độ thơm ngon của chả mực.

Bước 4: Sau khi mực đã được giã nhuyễn, thì thợ chả sẽ dùng găng tay nilon, xoa thêm một ít dầu ăn và vắt các viên mực tròn dẹt nhé.

Bước 5: Rán chả mực chuẩn bị bếp chảo ngập dầu ăn, thả những miếng chả mực đã vắt vào trong chảo

Hiện nay chả mực Hạ Long đã có mặt tại Gánh Hải Sản, mọi người ở TP.HCM có thể thoải mái thưởng thức mà không cần phải đi đâu cho xa xôi rồi. Thật tiện lợi phải không nào.

Bài viết cùng chuyên mục

Chiến Thuật Xếp Bài Khi Chơi Tá Lả: Cách Chơi Hiệu Quả Để Tránh Thua Đau

Tá Lả là một trò chơi bài hấp dẫn mà bạn sẽ thấy rất nhiều chiến thuật, từ việc xếp bài, rút bài, đến đánh bài sao cho vừa tạo…

Chiến Lược Chơi Khi Có Thùng Phá Sảnh: Tối Ưu Hóa Lợi Nhuận và Đánh Lừa Đối Thủ

Trong Poker, Thùng Phá Sảnh là một trong những tay bài mạnh nhất, chỉ đứng sau Thùng Phá Sảnh lớn nhất (Royal Flush). Khi bạn có Thùng Phá Sảnh, gần…

Chiến thuật chơi Catte hiệu quả: Bí quyết từ cách chọn bài đến đoán bài đối thủ

Catte là một trò chơi không chỉ đòi hỏi may mắn mà còn yêu cầu người chơi phải có những chiến thuật khéo léo để chiến thắng. Bài viết này…