Tôm hùm bông hay còn gọi là tôm hùm sao là một loại hải sản quý, hàm lượng dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều bà nội trợ không biết tôm hùm bông nấu món gì ngon, dễ thực hiện. Đó là lý do mà bạn nên tham khảo bài viết này, hi vọng những gợi ý hay sau đây sẽ giúp các bạn chế biến được những món ngon từ loại hải sản đẳng cấp này.
Đón xem tôm hùm bông nấu món gì ngon đây mọi người
Tôm hùm bông làm được nhiều món ngon lắm nha các bạn. Và sau đây sẽ là một số cách chế biến tôm hùm bông khiến mọi người phải trầm trồ, mọi người nên lưu lại để thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Cách chế biến món tôm hùm bông nướng muối ớt
Nguyên liệu:
Để thực hiện món này, trước tiên các bạn cần chuẩn bị: 1 con tôm hùm bông, 1 quả ớt sừng, 3 quả ớt hiểm , tỏi băm nhuyễn, nước cốt chanh, Rau xà lách, cà chua, dưa leo.
Chuẩn bị gia vị gồm có: hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn, …
Cách chế biến:
Tôm hùm bông sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế cắt bớt râu càng, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo hãy chuẩn bị hỗn hợp ướp tôm như sau: đầu tiên phải nghiền nát tỏi và ớt, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1/4 thìa tiêu xay, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát trắng, 3 thìa tương ớt, 3 thìa dầu ăn.
Rồi bạn hãy cắt đôi lưng tôm hùm bông theo chiều dọc, loại bỏ phần chỉ lưng và ướp tôm với hỗn hợp trên trông khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị.
Tiếp đến, bạn hãy cho tôm hùm lên vỉ nướng trên bếp than hồng, tiến hành nướng chín đỏ đều cả hai mặt. Trong khi nướng, bạn nhớ phết đều nước ướp lên mình tôm. Nên nướng tôm vừa chín tới là ngon nhất. Sau đó, hãy cho món tôm hùm bông nướng muối ớt ra dĩa rồi trang trí với lá xà lách, cà chua, dưa leo là tuyệt mỹ vị rồi.
Cách chế biến tôm hùm bông nướng giấy bạc
Nguyên liệu:
Món tôm hùm bông nướng giấy bạc cần chuẩn bị nguyên liệu: 2 con tôm hùm bông, phô mai, Tiêu đen, tỏi băm, muối, đường, bột nêm, …
Cách chế biến:
Tôm hùm bông sau khi mua về thì hãy sơ chế rửa sạch, chẻ dọc sống lưng, loại bỏ chỉ lưng đen. Tiếp theo hãy cắt đôi tôm hùm. Ướp tôm hùm với một chút gia vị muối, tiêu xay và tỏi băm, rồi để khoảng tầm 5 phút cha gia vị ngấm đều.
Bạn cần bào nhỏ pho mai ra, sau đó rắc phô mai bào lên lưng tôm hùm bông. Rồi chỉ cần xếp tôm vào khay, mang đi đặt vào lò nướng, nên chỉnh ở 180 độ C trong khoảng thời gian 15 phút. Không nên nướng quá lâu vì sẽ làm thịt tôm hùm bông mất vị ngọt. Tôm chín đỏ, thịt săn lại hòa quyện cùng phô mai tan chảy thơm ngon nứt lòng. Cho món tôm hùm này ra dĩa trang trí với rau sà lách, cà rốt, cà chua bi là hấp dẫn hết sảy rồi.
Tóm lai, với những gợi ý này của Gánh hải sản thì chắc chắn tất cả các bạn đều biết Tôm hùm bông nấu món gì ngon rồi. Vậy sao không áp dụng ngay để mang đến cho gia đình mình những món cực phẩm biển cả này.