TÔM HÙM ALASKA LÀM MÓN GÌ NGON KHIẾN AI CŨNG THÍCH MÊ

Ngày:23/04/2019 lúc 14:06PM

Tôm hùm Alaska là một trong những loại hải sản quý, có giá trị kinh tế toàn cầu. Ấy vậy, mà nhiều bà nội trợ lại lo lắng không biết tôm hùm Alaska làm món gì ngon để tự lầm tại nhà. Chứ hiện nay ra quán hay nhà hàng thì lại lo ngại họ chế biến toàn  tôm hùm Alaska ngộp, món đậm mùi gia vị. Đó là lý do chúng tôi thực hiện bài viết này, mong các bạn cùng theo dõi.

Bật mí tôm hùm Alaska làm món gì ngon?

Tôm hùm Alaska là loại hải sản quý hiểm mà ở biển Việt Nam không hề tồn tại. Mỗi năm các vựa hải sản ở nước ta phải nhập khẩu hoàn toàn còn sống ở vùng biển Alaska thông qua đường hàng không.

Tôm hùm Alaska thịt đầy, chắc nịch đến tận càng, hương vị ngọt thơm hấp dẫn ăn đến đâu ghiền đến đó. Tôm hùm Alaska làm món gì ngon vậy mọi người sẽ có đáp án ngay đây có các bạn. Mọi người xem và thực hiện liền nhé!

Tôm hùm Alaska hấp bia

Chuẩn bị:

1 con tôm hùm Alaska từ 1,5 – 2 kg

Khoảng 2-3 lon bia

1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt

Cách chế biến

Đầu tiên bạn phải sơ chế rửa sạch tôm hùm, rồi mới cho vào thau bia pha cùng chút muối, đường, bột ngọt. Lưu ý là phải chuẩn bị đủ bia để ngâm cho ngập tôm khoảng từ nửa tiếng đến 1 tiếng.

Sau đó, bạn hãy vớt tôm hùm ra cho vào nồi rồi hấp cách thủy với nước bia đã ngâm tôm. Thời gian hấp khoảng trong 20-30 phút là bạn có thể lấy ra đặt trên dĩa. Công việc cuối cùng là thưởng thức cùng với 1 chén muối ớt xanh là lạc lối thoát bởi độ ngon siêu đẳng ấy.

Tôm hùm Alaska sốt mayonnaise và trái cây

Chuẩn bị:

Sốt Mayonnaise: 60g

Một số loại trái cây như: lê, dưa hấu, thanh long

1 con tôm hùm Alaska

Các loại gia vị như: tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, …

Chế biến:

Tôm hùm sau khi mua về phải rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín là được,  chứ hấp quá lâu sẽ làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt. Tiếp theo, bạn hãy tách phần đầu và thân riêng ra. Sau đó, rạch phần thân dưới của tôm hùm Alaska thật khéo để lấy thịt ra, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên. Phần thịt tôm hùm vừa lấy ra cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

 

Còn trái cây thì phải gọt vỏ, rửa sạch. Rồi sau đó hãy cắt thành từng miếng vuông 1 phân.

Tiếp theo, cho thịt tôm và trái cây đã cắt vào chung 1 cái thố, rồi cho sốt Mayonnaise và gia vị vào trộn có đều cho vừa ăn.

Bước cuối cùng là hãy trình bày hỗn hợp trên vào cái vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

Trên đây, chỉ là 2 trong nhiều cách chế biến món tôm hùm Alaska ngon, mọi người có thể lưu lại để tham khảo chế biến cho gia đình thân yêu mình nhé. Ngoài ra, gánh sẽ tiếp tục seri “tôm hùm Alaska làm món gì ngon” trong kỳ tới, hi vọng mọi người sẽ đón đọc nồng nhiệt. Chúc mọi người thưởng thức ngon miệng.

Gánh Hải Sản
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận