SỰ KHÁC NHAU GIỮA KING CRAB ĐỎ VÀ KING CRAB VÀNG

Ngày:18/03/2019 lúc 13:31PM

Khi nói đến cua King Crab Alaska, có một điều bạn có thể tin tưởng, bất kể màu sắc của nó như thế nào thì chúng đều rất ngon. Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng giữa cua hoàng đế đỏ và vàng rất hữu ích để biết khi lên kế hoạch cho bữa tiệc cua tiếp theo của bạn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về hai giống này để hiểu đầy đủ những gì khiến chúng khác biệt với nhau ngoài màu sắc của chúng.

Cua đỏ

Khi bạn hình dung một con cua hoàng đế, có lẽ bạn đang hình dung những con cua vua đỏ. Đó là bởi vì những người đẹp nổi tiếng này là những giống cua nổi tiếng và được ăn nhiều nhất. Khi còn sống, vỏ của chúng có màu đỏ burgundy phong phú, nhưng khi được nấu chín, chúng có màu đỏ tươi mà chúng ta thường liên tưởng nhất với cua.

Phổ biến nhất có nguồn gốc ở vùng nước nông, ấm hơn, cua vua đỏ có rất nhiều ở Vịnh Bristol và Norton Sound. Chúng có xu hướng lớn hơn cua hoàng đế vàng và gói nhiều thịt vào đôi chân nổi tiếng của chúng. Hương vị của chúng cũng thường được mô tả là phong phú nhất trong tất cả các giống cua vua.

Cua vàng

Không thể quên, cua hoàng đế vàng thường nhỏ hơn so với các đối tác màu đỏ của chúng và có thể được tìm thấy trên khắp Thái Bình Dương. Trong khi chúng có thể không có nhiều như cua vua đỏ, chân cua vàng vẫn là một bữa tiệc theo cách riêng của chúng. Thêm vào đó, vì chúng có sẵn rộng rãi hơn và có hương vị nhẹ hơn, chân cua vàng có xu hướng giá thấp hơn một chút, vì vậy chúng hoàn hảo cho những người yêu thích cua có ngân sách.

Nấu cua hoàng đế Alaska

Điểm mấu chốt? Bạn thực sự không thể đi sai với một trong hai. Mặc dù có một chút khác biệt về màu sắc, kích thước và hương vị, nhưng bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi kích thước khổng lồ và hương vị ngọt ngào của cả hai vị vua dưới biển sâu.

Nhưng một khi bạn có cua hoàng đế trong tay, cách tốt nhất để chuẩn bị bữa tiệc của bạn là gì? May mắn thay, với hương vị năng động như vậy của riêng mình, một sự chuẩn bị đơn giản thực hiện các mẹo. Dưới đây là một vài lựa chọn để lựa chọn:

  • Trên vỉ nướng: Phương pháp nấu ăn ít lý tưởng, nướng chân cua vua là tuyệt vời cho hương vị và thậm chí tốt hơn cho bất cứ ai là nhiệm vụ món ăn. Đơn giản chỉ cần chải chân cua bằng dầu và đặt chúng lên vỉ nướng nóng trong khoảng năm phút, xoay một lần ở vạch giữa chừng. Ăn với bơ tan chảy và nhiều khăn ăn.
  • Trong lò nướng: Mặc dù không thân thiện với việc dọn dẹp, chân cua hoàng đế của bạn cũng có thể được chuẩn bị độc đáo trong lò nướng của bạn. Đây là lựa chọn tốt nhất để thêm hương vị trong quá trình nướng. Đặt chân trong một lớp chẵn trên một tấm nướng lót giấy bạc, sau đó vắt một quả chanh và nướng tỏi tươi lên trên. Nướng ở 400 độ trong 5 - 7 phút. Ăn với nhiều chanh và bơ tan chảy.
  • Hấp: Một lựa chọn cổ điển, hấp sẽ mang lại hương vị tự nhiên của chân cua. Đơn giản chỉ cần đặt chân cua của bạn vào một cái rổ hấp và đổ đầy nước vào đáy nồi của bạn. Đun sôi và đậy nắp, để chân cua nấu trong 5-6 phút. Và một lần nữa, đừng quên bơ tan chảy.
Gánh Hải Sản
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận