HÉ LỘ CÁCH BẢO QUẢN MỰC 1 NẮNG KHÔNG BỊ MẤT CHẤT MỚI NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Ngày:10/04/2019 lúc 13:33PM

Mực một nắng lúc nào cũng nằm trong top hải sản được yêu thích nhất, được nhiều người lựa chọn để làm quà biếu tặng, để ăn nhậu hay ăn chơi. Ấy vậy, cách nào để bảo quản mực 1 nắng không bị mất chất thì nhiều người lại không biết, khiến giá trị dinh dưỡng của loại hải sản này bị mất đi, không còn được thơm ngon nữa. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bí kíp bảo quản tốt nhất, hãy chú ý đón xem nhé!Những thông tin cần biết để bảo quản mực 1 nắng tốt

Trước khi đi sâu vào vấn đề cách bảo quản mực 1 nắng đúng cách để sản phẩm không bị mất chất thì chúng ta cần điểm qua một số thông tin chi tiết cần thiết về nó như sau:

Ăn mực 1 nắng có tốt không?

Theo một số nghiên cứu chỉ ra, thì trung bình trong mực tươi sẽ chứa khoảng 300g calo, 400g nước, 60,1g chất đạm, 2,5g chất đường bột, cùng một số chất khoáng vi lượng rất quý như: sắt, kẽm, mangan, selen...  

Khi mực được phơi qua một nắng chỉ mất đi một lượng nước đáng kể thôi, còn các chất dinh dưỡng khác hoàn toàn giữ nguyên.Ăn mực 1 nắng thực sự rất tốt, bởi nó có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, tăng cường trí lực. Ngoài ra, các peptid trong mực còn có tác dụng chống độc và chất phóng xạ.

Cách phơi mực 1 nắng không bị mất chất

Sau khi được câu lên mực sẽ được xẻ ra ngay khi còn sống, loại bỏ và làm sạch phần ruột xong. Rồi sau đó mới mang mực đem đi phơi trên vĩ bằng tre hoặc lưới để mực mau ráo nước và khô  đều hơn. Tốt nhất là hãy phơi dưới nắng Mặt trời tự nhiên từ sáng đến chiều là ta có món mực 1 nắng ngon lành cành đào.

Cách bảo quản mực 1 nắng không bị mất chất

Cách bảo quản mực 1 nắng không bị mất chất tốt nhất hiện nay mà cơ sở sản xuất nào cũng áp dụng là hút chân không. Sau khi mực 1 nắng được lấy vào thì người ta sẽ bỏ vào bọc chuyên dụng rồi dùng máy hút hết không khí ra và kít lại. Môi trường chân không, không có oxi thì các nấm, vi khuẩn gây hại không thể sống sót được nên không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Từ đó, có thể bảo quản được mực một nắng trong khoảng thời gian dài.Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản mực 1 nắng trong ngăn đông tủ lạnh. Lưu ý, cách này chỉ bảo quản trong thời gian ngắn, chứ để lâu hàm lượng dưỡng chất cũng mất dần theo thời gian.

Đã có những cách bảo quản mực 1 nắng không bị mất chất mà chúng tôi đề cập bên trên, thì mọi người an tâm rồi nhé! Bạn có thể mua mực về để dành lai rai mà không lo rồi nhé!

Gánh Hải Sản
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận