HÉ LỘ BÍ KÍP LÀM MÓN CHẢ MỰC HẠ LONG HẤP DẪN

Ngày:03/05/2019 lúc 17:17PM

Chả mực Hạ Long được xem là đặc sản có tiếng tăm của Quảng Ninh. Đặc điểm thu hút của chả mực ở đây là khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận được miếng chả dòn dòn, dai dai khi nhai. Điều đó, cũng nhờ cách chế biến bí truyền đặc biệt mà không phải ai cũng phải biết. Bí quyết đó sắp được hé lộ trong bài viết dưới đây, mọi người cùng đón đọc nhé!

Cách làm món chả mực Hạ Long thơm ngon nức lòng

Sở dĩ món chả mực Hạ Long nổi tiếng khắp mọi vùng miền bởi vì nó được làm bằng cách giã tay truyền thống nên giữ được độ dai ngon mà máy móc, kĩ thuật tối tân hiện nay không thể nào đáp ứng được. Cộng với việc chả mức ở đây hoàn toàn được giã ra từ những con mực tươi sống nguyên chất, không pha trộn bột, tạp chất. Sau đây Gánh hải sản sẽ giới thiệu cụ thể hơn về các công đoạn làm món chả mực Hạ Long.

Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến chả mực Hạ Long

  • Nguyên liệu chính: Mực tươi sống
  • Gia vị: Hành khô, muối, tiêu nước mắm ngon, tỏi

Thế là đủ rồi nhé, không nên bỏ quá nhiều hương vị vì sẽ làm mất mùi và vị ngon đặc trưng của chả mực.

Các bước thực hiện món chả mực Hạ long

Bước1: Bạn nên chọn những con mực ống lớn, dày cơm, thật là tươi. Sau đó sơ chế rửa sạch mực, loại bỏ túi mực và nội tạng. Chỉ lấy phần thịt mực, rửa lại nhiều nươcs cho sạch sẽ và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt mực với hành, muối mắm, tỏi rồi để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị

Bước 3: Giã mực

Ngoài việc chuẩn bị những con mực ngon cùng với cách nêm nếm gia vị đặc trưng thì quan trọng nhất vẫn là giã mực. Nếu mực bạn đem xay  làm nhuyễn nhỏ, thì giã tay lại giữa được những thớ thịt mực dòn dai hấp dẫn. Đây là yếu tố làm nên thương hiệu riêng biệt cảu món ngon này.

Thường thì những thợ làm chả mực ở hạ Long sẽ chuẩn bị một chiếc cối cối đá để giã là tuyệt vời nhất. Bởi vì lực của cối đá sẽ đủ mạnh để làm cho mực được nhuyễn hơn.

Sau khi cho mực vào cối đá thì bạn phải tiến hành giã đều tay, cho đến khi toàn bộ con mực trông cối rối lại, tạo độ kết dính với nhau là được. Trong khi giã người thợ chả có thể cho thêm một ít tiêu vào cùng để tăng độ thơm ngon của chả mực.

Bước 4: Sau khi mực đã được giã nhuyễn, thì thợ chả sẽ dùng găng tay nilon, xoa thêm một ít dầu ăn và vắt các viên mực tròn dẹt nhé.

Bước 5: Rán chả mực chuẩn bị bếp chảo ngập dầu ăn, thả những miếng chả mực đã vắt vào trong chảo

Hiện nay chả mực Hạ Long đã có mặt tại Gánh Hải Sản, mọi người ở TP.HCM có thể thoải mái thưởng thức mà không cần phải đi đâu cho xa xôi rồi. Thật tiện lợi phải không nào.

Gánh Hải Sản
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận