GÁNH VÀ BIỂN

Ngày:14/03/2019 lúc 15:24PM

Câu chuyện của “GÁNH”,

Hồi nhỏ Gánh ham chơi lắm, đi học về là Gánh vứt ngay chiếc cặp xuống một xó nào đó rồi chạy ngay ra biển. Bờ biển dài và đẹp lắm, đặc biệt là buổi chiều dưới ánh hoàng hôn, biển trở nên đẹp lạ lùng. Gánh chỉ hơn 10 tuổi, chưa ý thức đẹp là thế nào, hay chưa hiểu thế nào là thơ mộng, chỉ biết rằng Gánh luôn có một cảm xúc dạt dào và hạnh phúc mỗi khi bên biển.

Gánh không chăm học, cũng không giỏi bẩm sinh như bạn bè, nên thành tích học tập mãi lẹt đẹt cuối lớp. Mẹ gánh buồn lắm, cái câu “con nhà người ta” cứ được mẹ Gánh lập đi lập lại hoài. Mẹ bảo: “Con gắng lo học hành, sau này làm ông này bà nọ với người ta….”. Ấy thế, cái tuổi ham chơi như bao đứa trẻ mới lớn khác cứ thúc giục Gánh tiến lên như những cơn sóng, cứ liên tục vỗ những đợt sóng cao như những đôi tay mạnh mẽ ngoài biển khơi. Gánh bắt đầu ra biển nhiều hơn, làm bạn với sóng biển, làm bạn với tôm, với cá…

Bao năm tháng trôi qua, bạn của Gánh đứa làm Bác Sĩ, đứa làm Kỹ Sư, còn nhiều đứa du học và xuất ngoại. Còn Gánh vẫn ở đây, làm bạn với biển, với tôm, cua, với cá. Chắc có lẽ vì biển, vì Gánh yêu Biển hay Biển yêu Gánh, Gánh cũng không biết nữa.

Cuộc đời mỗi người có những số phận khác nhau. Mặc dù chúng ta không được quyền lựa chọn hoàn cảnh mà chúng ta được sinh ra, nhưng được quyền lựa chọn chúng ta trở thành gì. Các bạn của Gánh chọn Bác sĩ để chữa bệnh cho người, kỹ sư để xây dựng cho đời,…Còn Gánh, Gánh chọn biển, chọn tôm, chọn cá,…vì Gánh là biển, biển là Gánh, và Gánh muốn mang đến hạnh phúc trong mỗi bữa ăn cho mọi người. Vì Gánh không làm như vậy ai sẽ làm đây. Đây là sứ mệnh của Gánh – Vì Gánh là biển và biển là Gánh.

Gánh Hải Sản
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận