CÁCH CHẾ BIẾN MÓN TÔM HÙM NƯỚNG BƠ TỎI LÀM BAO NGƯỜI ĐẮM SAY

Ngày:22/02/2019 lúc 14:19PM

Tôm hùm nướng bơ tỏi là một món ăn “sang chảnh”, bổ dưỡng, có thể khiến những người khó tính nhất cũng mê mẩn. Nếu biết những công thức tuyệt vời mà chúng tôi sắp bật mí dưới đây, thì các bạn đã có thể dễ dàng tự chế biến món ngon đẳng cấp nhà hàng 5 sao này ngay tại nhà rồi.

Nguyên liệu để chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi

Trước khi chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên vật liệu như sau:

Dụng cụ:

Lò nướng, tô, muỗng, rổ, ...

Nguyên liệu cho món tôm hùm nướng bơ tỏi

  • 1 con tôm hùm tầm 600 gr (bạn nên chọn tôm tươi, chắc thịt)
  • 20 gr Bơ thực vật
  • 1 muỗng canh Dầu oliu (nếu khống có thì thay thế bằng dầu ăn thườngcũng được).
  • 2 muỗng: Tỏi bằm nhỏ
  • Rau thơm .

Gia vị làm món tôm hùm nướng bơ tỏi

  • 1 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ.

Bí quyết chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi hấp dẫn

Để món tôm hùm nướng bơ tỏi thêm phần ngon ngọt, đậm vị thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây, nhằm chọn được con tôm tươi ngon

Cách lựa chọn tôm hùm tươi ngon

Nên chọn tôm hùm còn sống đang bơi, còn nếu mua tôm ngột thì bạn phải lưu ý:

Thân tôm hùm phải thật săn chắc, lớp vỏ bên ngoài còn cứng, màu tôm tươi sáng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ.

Đầu tôm hùm dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Các bước cần thực hiện để chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm sau khi được mua về, bạn cần dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm đi, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc thành  2 nửa để khi tẩm ướp và nướng thì  gia vị sẽ ngấm sâu hơn vào bên trong thịt tôm.

Bước 2: Trộn đều nguyên liệu

Bạn hãy lấy một cái chén nhỏ rồi cho 20gr bơ thực vật, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp đó lên, rồi quét đều vào hai nửa mặt thịt tôm.

Bước 3: Chuẩn bị nướng tôm hùm

Chuẩn bị một cái khay nướng, rồi ta tiến hành đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên. Sau đó, đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.

Bước 4: Tiến hành nướng tôm hùm

Trước hết các bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.

Rồi bạn hãy cho khay nướng vào trong lò, nướng trong vòng khoảng 20 phút là tôm chín. Thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút tùy theo con tôm hùm đó là to hay nhỏ. Lưu ý, bạn không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt, và bát hết một phần dưỡng chất trong tôm.

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã bạn đã biết cách chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn rồi phải không? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng công thức trên, để chế biến cho những người yêu thương của mình ăn ngay nào.

Gánh Hải Sản
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận