BÍ KÍP LỰA CHỌN CUA BIỂN NGẬP THỊT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Ngày:12/04/2019 lúc 13:32PM

Từ trước đến giờ cua biển được xem là một loại hải sản giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Nhưng một nghịch cảnh là nhiều người vẫn bị mua lầm những con cua ộp, thịt bở, …. Đó là do họ không biết được bí kíp lựa chọn cua biển ngon mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây thôi. Ai chưa biết thì “note” lại tham khảo ngay nhé!

Cách lựa chọn cua biển ngon nhất hiện nay ra sao?

Khá nhiều người từng mua cua biển về tâm bổ cho gia đình lên tiếng bức xúc tại sao cua không thấy thịt thà đâu hết, toàn là nước với vỏ không thôi. Vấn đề đó sẽ được giải quyết nhanh gọn lẹ nếu bạn biết được những nguyên tắc đơn giản này. Nói vậy thôi chứ ít người biết lắm nha.

Hé lộ các đặc điểm giúp lựa chọn cua biển thịt siêu ngon

Khi mua cua thịt bạn cần cú ý vào yếm của nó. Nên chọn những con có yếm hình tam giác, nhọn nhỏ. Vì đây là hình dạng đặc trưng của yếm cua đực, còn cua cái thì yếm bầu tròn hơn. Thịt cua đực bao giờ cũng chắc và nhiều hơn cua cái.

Sau khi đã chọn được những con cua đực rồi thì bạn hãy cầm lên dùng tay bóp nhẹ vào yếm của nó thử. Con cua có lớp yếm chắc, bóp có cảm giác cứng tay là những con cua vừa mới bắt được nên chất lượng thịt đầy, không bị ốp.

Ngoài ra bạn cần chú ý thêm các chi tiết khác như nên chọn những con cua có lớp da lụa non thẳng, căng bóng. Màu sắc của mai và càng cua phải tương đồng với nhau, cua có màu càng sẫm thì thịt càng ngon.

Hé lộ các đặc điểm giúp lựa chọn cua biển gạch óng ánh

Nếu như cua thịt thì nên chọn cua được thì của gạch bạn phải chọn cua cái nhé! Cua cái thì phần yếm của cua có hình dạng kiểu vòng cung, có con phần mai chiếm hết cả phần bề mặt bụng luôn. Bạn nên chú ý phần mai cua vì đây là nơi chứa gạch cua. Bạn nên chọn những con cua có mai cứng, càng chắc.

Đặc biệt, còn cách xác định rõ hơn mà mà những dân buôn thường truyền tai nhau đó là: Hãy dùng tay đè nhẹ vào phần khe giữa của mai và yếm cua. Nếu nhìn thấy phần gạch bên trong rỉ nước màu đỏ cam hoặc trào ra, chứng tỏ đó là con cua ngon với nhiều gạch. Còn khi đè vào mà chỉ trào nước ra thôi thì nên chọn con khác ngay.

Với những thông tin hữu ích này thì Gánh hải sản đảm bảo bạn có thể tự lựa chọn cua biển ngon cho mình được rồi. Các bạn thử xem và đừng quên phân hồi cho gánh biết kết quả có đúng không nhé!

Gánh Hải Sản
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận